8 điều thú vị về đèn LED

29/11/2018 | 208

Mọi người sẽ vô cùng bất ngờ khi phát hiện 8 điều thú vị của đèn Led. Không phải ai cũng biết những điều này và có thể bạn cũng vậy.

Sau đây là 8 điều thú vị về đèn Led mà ampère chia sẻ với các bạn.

1. Đèn Led có thể giữ cho thực phẩm tươi sống trong một thời gian dài.

Các nhà khoa học đã thực hiện hàng loại nghiên cứu khác nhau và chứng minh được rằng các loại thịt được chiếu sáng bằng đèn Led sẽ có ít vi khuẩn hơn đáng kể so với ánh sáng thông thường. Điều này xảy ra bởi đèn Led không phát ra tia UV (tia cực tím), do đó nó tạo ra một môi trường hoàn hảo để giữ được độ tươi của thực phẩm. Đồng thời, ánh sáng tự nhiên và các loại ánh sáng nhân tạo khác có phát ra tia UV sẽ làm giảm chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Vì ló do đó, sự lựa chọn tốt nhất cho ánh sáng tại gian bếp (đương nhiên là cả tạp hóa, nhà hàng, siêu thị) đó chính là đèn Led. Hiện tại thì đèn Led cũng được sử dụng trong các loại tủ lạnh mới.

2.Đèn Led sẽ sáng hơn nếu sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thấp.

Các loại ánh sáng thông thường của bóng đèn truyền thống, bao gồm cả đèn compact huỳnh quang, sẽ kém sáng hơn tại nơi có nhiệt độ thấp. Đèn Led được thiết kế để có thể tạo ra ánh sáng với nhiệt độ lạnh (ngược lại với bóng đèn truyền thống phải tạo chủ yếu ra nhiệt độ để xúc tác hóa học tạo ra ánh sáng) do đó nếu nhiệt độ môi trường xung quanh thấp, đèn sẽ sản sinh ra nhiều ánh sáng hơn. Chính vì vậy, đèn Led sẽ đạt được mức độ hiệu quả cao nhất ở ngoài trời vào mùa đông hoặc những nơi có khí hậu lạnh, nơi có nhiệt độ môi trường thấp hơn bình thường.

Ở Việt Nam sử dụng đèn đường Led để chiếu sáng vào buổi tối là rất thích hợp vì buổi tối không khí mát mẻ, mang lại hiệu quả ánh sáng cao.

3.Đèn Led hiệu quả hơn các loại đèn khác khi sử dụng làm đèn pha cho xe

Hiện tại khi nói đến đèn pha xe thì đa phần mọi người sẽ nghĩ đến đèn sợi đốt và đèn halogen, nhưng ánh sáng của chúng thường không rõ ràng đặc biệt là nếu lái xe vào ban đêm qua các khu vực không có đèn đường chiếu sáng. Nhiệt đồ màu của đèn pha Led cao hơn nhiều so với các loại đèn trên, thêm vào đó đèn Led có chứa nhiều ánh sáng xanh giúp cho người điều khiển xe có thể quan sát rõ ràng hơn, giúp việc lái xe vào buổi tối an toàn hơn.

4.Tuổi thọ của đèn Led dài hơn nhiều so với các loại bóng đèn khác

Đèn Led có thể hoạt động lâu hơn 50 lần so với bóng đèn sợi đốt, và hơn 10 lần nếu so với bóng đèn huỳnh quang. Những loại đèn Led mới từ các nhà sản xuất uy tín như ampère có thể cho phép đèn chiếu sáng vượt qua 50,000 giờ và đặc biệt nếu mua sản phẩm của ampère, để đảm bảo chất lượng chúng tôi sẳn sàng 1 đổi 1 khi hư hỏng trong 3 năm đầu tiên.

5.Kích thước của đèn Led nhỏ gọn đến gần như có thể lắp đặt ở bất cứ nơi đâu

Không giống như những loại đèn sợi đốt, hoặc đèn huỳnh quang với kích thước không nhỏ rất khó để lắp đặt một chỗ phù hợp. Đèn Led thì khác với lợi thế kích thước nhỏ chúng nó để dễ dàng lắp đặt gần như bất kì vị trí nào, và ứng dụng vào bất kì công trình phù hợp nào: đèn led nhà xưởng, đèn tàu cá, đèn trang trí nhà,…

6.Điểm đặc trưng của đèn Led là ánh sáng phát ra theo một hướng nhất định

Không giống như các loại bóng đèn sợi đốt hoặc huỳnh quang ánh sáng phát ra xung quanh chúng, đèn Led cho khả năng chiếu sáng trực tiếp chính xác vào những ơi cần thiết. Điều này làm bóng đèn Led hiệu quả hơn và tiết kiệm hơn.

7.Đèn Led cho ánh sáng tối đa ngay sau khi bật

óng đèn sợi đốt cần một thời gian tăng nhiệt độ lên để phát sáng và bóng đèn compact huỳnh quanh thời gian này thậm chí có thể lâu hơn. Đó là lý do tại sao đèn Led tuyệt vời khi sử dụng cho các thứ cần chiếu sáng nhanh có thể thấy ngay như smartphone, máy ảnh. Cũng vậy, đèn Led hoàn hảo cho việc chiếu sáng khẩn cấp áp dụng cho đèn báo giao thông, sân bay, cũng như các loại phương tiện hiện đại.

8.Đèn Led không chứa bất kì chất gây hại nào

Bóng đèn huỳnh quang chứa thủy ngân kim loại độc có thể gây hại cho sức khỏe con người cũng như ảnh hưởng đến môi trường. Nhưng không có bắt kì vật liệu và chất gây hại nào như thế trong bóng đèn Led.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 1900636040